Áp dụng tư duy khoa học hệ thống trong công tác quản lí nhà trường.

THÔNG BÁO: Hiện nay đang có dịch chân tay miệng, để giữ cho trường không bị dịch mong quý vị phụ huynh thường xuyên theo dõi các biểu hiện của trẻ để chủ động phòng ngừa.
Trang Chủ Sức Khỏe Dinh Dưỡng
Frontpage Slideshow (version 2.0.0) - Copyright © 2006-2008 by JoomlaWorks
Sức khỏe dinh dưỡng

Bệnh thủy đậu

Email In PDF.

BỆNH THỦY ĐẬU

Bệnh thủy đậu do một loại siêu vi mang tên varicella zoster virus gây ra. Bệnh này rất dễ lây truyền qua đường hô hấp và qua tiếp xúc dịch tiết.

Cập nhật ngày Thứ tư, 07 Tháng 4 2021 10:00 Đọc thêm...
 

DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS CORONA

Email In PDF.

UBND QUẬN KIẾN AN

TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG HÒA

                                                  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:   11  /TB-MNĐH

                                                   Đồng Hòa, ngày  03 tháng 01 năm 2020THÔNG BÁO

Về việc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Do chủng mới của vi rút corona gây ra


                                    Kính gửi: - Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường;

                                     - Các bậc phụ huynh của trường mầm non Đồng Hòa.

Thực hiện chỉ thị Số 05/CT-TTg ngày 28 tháng 01 năm 2020 của Thủ tướng chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra; thực hiện chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An, trường MN Đồng Hòa thông báo tới toàn thể CB, GV, NV, các bậc Phụ huynh về cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra:

1.       Cách lây truyền bệnh: bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.

2.       Các triệu chứng của bệnh: sốt, ho, viêm phổi, cảm thấy khó thở chảy nước mũi, hắt hơi, đau họng.

3.       Cách phòng tránh:

-       Hạn chế tiếp xúc với người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

-       Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng đề phòng bệnh viêm phổi.

-       Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

-       Hạn chế chạm vào mắt, mũi, miệng khi tay bẩn.

-       Không tiếp xúc và không dùng chung đồ dùng với người có triệu chứng của bệnh cảm như sốt, ho sổ mũi hoặc đau nhức.

-       Làm sạch, khử trùng các vật, bề mặt thường xuyên chạm vào.

-       Hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người.

4.       Yêu cầu đưới với cán bộ giáo viên nhân viên:

-       Hàng ngày thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe của từng học sinh trong lớp, báo cáo ngay tới ban giám hiệu những trường hợp học sinh ốm sốt ho.

-       Phối hợp với phụ huynh học sinh tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh, theo dõi sức khỏe học sinh hàng ngày.

-       Nhắc học sinh rửa tay bằng xà phòng thường xuyên.

-       Thông báo kịp thời với phụ huynh học sinh những trường hợp học sinh có triệu chứng sốt, đau họng, khó thở ... Yêu cầu phụ huynh cho con ghỉ học và đến khám tại các cơ sở y tế.

5.       Yêu cầu đối với phụ huynh học sinh:

-       Tất cả các trường hợp học sinh bị sốt, ho các bậc phụ huynh nên cho các cháu nghỉ học, có sự theo dõi sức khỏe của gia đình hoặc cho các cháu đi khám tại các cơ sở y tế, thông báo lại với giáo viên chủ nhiệm diễn biến sức khỏe của học sinh.

-       Giữ vệ sinh cá nhân và giữ ấm cơ thể cho các cháu khi đến trường.

-       Đeo khẩu trang cho con em khi đến trường.

Trên đây là thông báo về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, ban giám hiệu trường MN Đồng Hòa đề nghị toàn thể các đồng chí CB, GV, NV, các bậc phụ huynh học sinh nhà trường thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:

-   CBGV-NV;

-   PHHS;

-   Webside;

-   Lưu VT.

                                                                                   HIỆU TRƯỞNG

                                                                                   (đã ký)

                                                                                   Phạm Thị Lệ Nga

 


 

 

 

Cập nhật ngày Thứ tư, 07 Tháng 4 2021 10:05
 

Thông điệp 5K

Email In PDF.

bo-y-te-thong-diep-5k-la-cha

Cập nhật ngày Thứ tư, 07 Tháng 4 2021 10:06
 

Bệnh đau mắt đỏ

Email In PDF.

 

BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ

 

Đau mắt đỏ là một danh từ dân gian quen dùng để chỉ bệnh Viêm kết mạc cấp (KM cấp), bệnh có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chỉ có nguyên do Adenovirus là dễ lây lan và có thể  gây thành dịch. Bệnh có thể mắc ở mọi lứa tuổi, xuất hiện rải rác quanh năm ở mọi nơi, tăng lên vào mùa hè thu; khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều nhất là những nơi úng lụt, thời gian ủ bệnh ngắn 12 -24 h.

 

*Triệu chứng:

 

- Mắt đau rầm rộ, cộm, cảm giác như cát trong mắt

 

- Chảy nước mắt và có nhiều rỉ, có khi sáng ngủ dậy rỉ làm mi mắt dính chặt

 

- Mi mắt sưng nhẹ, hơi đau, kết mạc sưng phù, đỏ. Bệnh thường bắt đầu từ một mắt, sau vài ba ngày đến mắt thứ hai…       

 

- Kèm theo có thể ho, sốt nhẹ , nổi hạch trước tai ( hay gặp ở trẻ em),

 

- Thị lực hầu như không ảnh hưởng.

 

*Diễn biến

 

- Các triệu chứng trên thường rầm rộ  khoảng 3 ngày đầu sau giảm dần, thoái lui sau khoảng 10 ngày, đại đa số lành tính, ít để lại di chứng.

 

- Một số ít có thể có giả mạc ở kết mạc mi (mắt thường sưng khó mở, có dịch màu hồng...) đau kéo dài có khi hàng tháng nếu không được bóc giả mạc

 

- Một số có thể có biến chứng Viêm giác mạc chấm khi đó sẽ có ảnh hưởng đến thị lực.- VKM trên người bệnh có các bệnh mạn tính khác về mắt như: mắt hột, sẹo giác mạc cũ, tắc lệ đạo...sẽ làm cho bệnh tiến triển nặng thêm;

 

*Dịch tễ bệnh:

 

Bệnh thường xảy ra vào mùa hè,  đặc biệt  vào mùa  mưa lụt, Virus có từ người bệnh, nguồn  nước ô nhiễm lây lan sang người khác thông qua vật dụng dùng chung, ruồi, tiếp xúc qua tay , đường hô hấp. Thời gian ủ bệnh ngắn 12 -24 h

Cập nhật ngày Thứ tư, 07 Tháng 4 2021 10:00 Đọc thêm...
 

Bệnh sởi

Email In PDF.


TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG HÒA

Kính thưa các bậc phụ huynh!

    Hiện nay bệnh sởi và các biến chứng của sởi đã gây rất nhiều ca tử vong trong phạm vi cả nước, tính đến thời điểm hiện tại đã có 112 ca tử vong do sởi và các biến chứng của bệnh sởi. Sởi là một bệnh cực kỳ dễ lây lan: trong gia đình nếu có một người bị bệnh thì có đến 90% những người chưa có miễn dịch sẽ bị nhiễm bệnh. Tốc độ lây lan trong cộng đồng của bệnh sởi vô cùng cao. Vậy bệnh sởi là bệnh như thế nào?

1) Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus sởi gây ra với các triệu chứng sốt, phát ban, chảy nước mũi, ho, mắt đỏ... bệnh có thể gặp ở trẻ em, người lớn nếu không có miễn dịch phòng bệnh, có thể gây thành dịch. 

2) Những dấu hiệu mắc bệnh sởi?
- Sốt 38-40 độ C và sốt liên tục.
- Ho (có thể ho khan, khàn tiếng hoặc có đờm), chảy mũi, viêm kết mạc (dử mắt, phù nhẹ mi), hắt hơi, tiêu chảy.
- Có những hạt nhỏ ( hạt Koplick) kích thước khoảng 1mm nổi lên trên niêm mạc má, dễ quan sát khi trẻ há miệng to; nốt có màu trắng hoặc hơi xám, ở vị trí ngang với răng hàm thứ nhất. Dấu hiệu này mất nhanh trong vòng 12 đến 18 giờ.
- Sau khi sốt 3 đến 4 ngày, trẻ bắt đầu phát ban. Đầu tiên ban mọc từ chân tóc, sau tai, lan dần hai bên má, cổ, ngực, tay, bụng, sau lưng, hông rồi xuống chân. Ban màu hồng nhạt, nhẵn, khi ấn vào thì biến mất, có xu hướng kết dính lại với nhau, phát ban xen giữa những khoảng da lành. Ban có thể rải rác hoặc dày, có thể ngứa ít.


- Trẻ ăn kém, mệt, mỏi. Thường thì 3 bốn 4 ngày sau khi ban mọc, ban sẽ bắt đầu bay theo thứ tự như khi mọc và để lại vết thâm trên da, có thể có bong vảy nhẹ, khoảng một tuần sau thì không còn dấu vết gì.
Khi trẻ có các dấu hiệu của bệnh sởi nên đưa đến các cơ sở y tế ban đầu gần nhất để được khám, điều trị và hướng dẫn chăm sóc kịp thời, hạn chế chuyển trẻ lên bệnh viện tuyến trên (nơi đang điều trị các ca sởi nặng) để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Cập nhật ngày Thứ tư, 07 Tháng 4 2021 09:59 Đọc thêm...